Nước mắm cốt cá Lâm 1 Lít Tân Phú

Giá: liên hệ

Độ đạm 33N. 100% nguyên chất từ cá lâm. Chai nhựa PET tròn 1 lít. Nút trắng quai trắng. Sản xuất bằng phương pháp cổ truyền. Lên men và phơi nắng tự nhiên. Không sử dụng hóa chất trong chế biến, bảo quản.

  • Giao hàng toàn quốc
  • Hương vị truyền thống
  • Thanh toán sau khi nhận hàng
Mô tả sản phẩm

Thành phần: Cá tươi + Muối ăn tinh khiết để ít nhất 1 năm

Chỉ tiêu chất lượng: TCVN 5107-2003. ĐKCL: 2015/YTNĐCB

Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát

Quy cách đóng gói: Đựng trong chai nhựa Pet tròn 1 lít. Nút trắng, quai trắng. Được đóng gói trong thùng carton 15 chai, hộp 2 chai, can 2 lít, 5, 20 lít.

Hướng dẫn sử dụng:

Dùng để chấm, nấu các món ăn. Quý khách nên pha chế trước khi ăn sẽ cho ra sản phẩm nước chấm có hương vị tuyệt vời. Pha chế theo tỉ lệ 1:1 (nước sôi để nguội:mắm cốt), mì chính và gia vị khác như chanh, đường, tỏi, ớt,.. Tuy nhiên, tùy khẩu vị và món ăn mà tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp.

Nước mắm nguyên chất Tân Phú rất phù hợp ăn với giò, chả, thịt, rau luộc, rau sống,...nêm vào các món kho, nấu rất đậm và dậy mùi. Đặc biệt nước mắm Tân Phú rất phù hợp nấu ăn cho trẻ do có độ đạm cao và chứa nhiều khoáng chất tự nhiên giúp trẻ phát triển chiều cao và trí não.

Giá trị dinh dưỡng:

Các chất đạm:

- Đạm tổng số 33g/l,

- Đạm amin: 55%.

Các acid amin thiết yếu, không thể thay thế: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và quan trọng là Lysine.

Các chất vô cơ: NaCl 250g/l Các chất khoáng: S, Ca, Mg, P, I, Br.

Vitamin: B1, B12, B2, PP

Tác dụng:

Nước mắm là một loại thực phẩm có giá trị vừa là một loại gia vị ưa chuộng nhất. Trong nước mắm có chứa nhiều chất bổ dưỡng cũng như các chất rất cần thiết cho cơ thể con người. Nước mắm rất có tác dụng đối với những người thợ lặn, thơ săn, đoàn thám hiểm… Họ thường uống một ít nước mắm cao đạm để giữ ấm cơ thể, tăng thêm sức mạnh và ý chí trước khi thực hiện công việc.

Nước mắm để lâu ngày làm thuốc trị bệnh đường ruột, bênh dạ dày, tá tràng, tiền liệt tuyến… Dùng nước mắm để phòng và trị bệnh bướu cổ, bệnh bỏng da, chống suy nhược cơ thể… Vị nước mắm giúp ăn uống dễ dàng hơn và thấy ngon miệng hơn. Lysine trong nước mắm giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao, nguồn bổ sung lysine lý tưởng cho trẻ nhỏ. Là một vi chất rất cần thiết nhưng cơ thể không tự tổng hợp được chất này mà phải được cung cấp qua nguồn nước mắm.

Quá trình lên men của nước mắm làm tăng hàm lượng một số vitamin B1, B2, PP và quan trọng là B12. Trong 100ml nước mắm có khoảng 5 microgam (mcg) vitamin B12. Theo tiêu chuẩn quốc tế, người phụ nữ có thai và nuôi con bú cần 2,2 mcg cho khẩu phần ăn mỗi ngày để đề phòng rối loạn sản xuất máu ở tủy xương và góp phần tránh dị tật nứt đốt sống thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ từ những tháng đầu tiên. Sắt trong nước mắm rất cần cho phụ nữ trong thời gian mang thai. Thiếu sắt dẫn đến chứng thiếu máu, tăng nguy cơ đẻ non, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và con.... Tỷ lệ hấp thu loại sắt này cao, khoảng 20%-30%.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi bữa ăn với 10ml nước mắm nguyên chất từ cá cơm sẽ mang tới một lượng tương đuơng với khoảng 10 mg sắt trong tổng số 30mg sắt cần có.

Theo kinh nghiệm dân gian, nước mắm truyền thống còn có tác dụng tốt đối với các bệnh đường tiêu hóa. Lượng Omega 3 có trong nước mắm nguyên chất cũng là điều đáng quý đối với tất cả mọi người, nhất là trẻ em và phụ nữ. Chỉ nước mắm nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp truyền thống có những giá trị dinh dưỡng quý được gìn giữ và bảo toàn tối đa. Lượng đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt đến 40 hoặc 43 độ đạm.