Nước mắm cốt nhỉ Tân Phú 60ml

Giá: liên hệ

Có dung tích nhỏ, có thể đút túi mang đi ăn hoặc giới thiệu sản phẩm rất tiện dụng. Có độ đạm 35N. 100% nguyên chất từ cá cơm than và muối. Sản xuất bằng phương pháp cổ truyền. Lên men và phơi nắng tự nhiên. Không sử dụng hóa chất trong chế biến, bảo quản. Đựng trong chai thủy tinh nhỏ 60ml vì vậy không bị biến màu, mùi trong một thời gian dài

  • Giao hàng toàn quốc
  • Hương vị truyền thống
  • Thanh toán sau khi nhận hàng
Mô tả sản phẩm

Thành phần: Cá cơm than đen tươi + Muối ăn sạch tinh khiết

Chỉ tiêu chất lượng: sx theo TCVN 5107-2003. ĐKCL:2015/YTNĐCB

Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh nắng, tránh nhiệt độ cao. Đậy kín nắp sau khi dùng

Quy cách đóng gói: Đựng trong chai thủy tinh nhỏ 60ml. Đóng lốc màng co 10 chai

Hướng dẫn sử dụng:

Sản phẩm rất tiện dụng khi mang đi ăn tại nhà hàng đảm bảo an toàn, giới thiệu sản phẩm cho bạn bè.

Dùng để chấm, nấu các món ăn. Quý khách nên pha chế trước khi ăn sẽ cho ra sản phẩm nước chấm có hương vị tuyệt vời. Pha chế theo tỉ lệ 1:1 (nước sôi để nguội:mắm cốt), mì chính và gia vị khác như chanh, đường, tỏi, ớt,.. Tuy nhiên, tùy khẩu vị và món ăn mà tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp.

Nước mắm nguyên chất Tân Phú rất phù hợp ăn với giò, chả, thịt, rau luộc, rau sống,...nêm vào các món kho, nấu rất đậm và dậy mùi. Đặc biệt nước mắm Tân Phú rất phù hợp nấu ăn cho trẻ do có độ đạm cao và chứa nhiều khoáng chất tự nhiên giúp trẻ phát triển chiều cao và trí não.

Giá trị dinh dưỡng:

Nước mắm cốt truyền thống Tân Phú có khoảng 20 loại acid amin - Vitamin, đặc biệt là các acid amin thiết yếu, không thể thay thế trong quá trình phát triển của mỗi con người.

Các chất đạm:

- Đạm tổng số 35g/l,

- Đạm amin: 58%.

Các acid amin thiết yếu, không thể thay thế: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và quan trọng là Lysine.

Các chất vô cơ: NaCl 250g/l Các chất khoáng: S, Ca, Mg, P, I, Br.

Vitamin: B1, B12, B2, PP

Và đặc biệt hơn nữa là 8 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được như sau:

1. PHENYLALANINE: Có chức năng bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ, tạo ra vitamin D nuôi dưỡng làn da.

2. LYSINE: Nhiệm vụ quan trọng nhất là khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe, duy trì trạng thái cân bằng nitơ có trong cơ thể, tránh dãn cơ, mệt mỏi; giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể và điều tiết hormone truyền tải thông tin. Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố. Là một vi chất rất cần thiết nhưng cơ thể không tự tổng hợp được chất này mà phải được cung cấp qua nguồn thực phẩm. Tuy nhiên, lưu ý là lysine trong thực phẩm rất dễ bị phá huỷ trong quá trình đun nấu.Vì vậy nên nếm nước mắm sau khi thức ăn chín và với nước mắm dùng nhiệt độ để cô (nhằm nâng cao độ đạm) thì Lysine sẽ bị phá hủy.

3. LEUCINE: Rất quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu; tốt cho bệnh nhân mắc chứng “hyperglycemia” hoặc những người mong muốn đốt cháy chất béo nhanh chóng. Hơn nữa, loại acid amin này còn có chức năng duy trì lượng hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển mô cơ.

4. ISOLEUCINE: Đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau thời gian luyện tập thể dục thể thao. Đồng thời giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

5. THREONINE: Chức năng chính là hỗ trợ hình thành collagen và elastin - hai chất liên kết các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, nó rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

6. VALINE: Loại acid amin này chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết. Ngoài ra, nó còn phân hủy đường glucose trong cơ thể.

7. TRYPTOPHAN: Có hai chức năng quan trọng, một là được gan chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), hai là cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng.

8. METHIONINE: chứa lưu huỳnh có tác dụng bảo vệ đặc hiệu tế bào gan, chống nhiễm độc. Methionine còn được dùng như một yếu tố ngăn ngừa tế bào gan thoái hóa mỡ.

+ Bên cạnh đó, một trong những kết quả rất quý của quá trình lên men của nước mắm là làm tăng hàm lượng một số vitamin, phải kể đến là B1, B2, PP và quan trọng là B12

Nước mắm nguyên chất giàu vitamin B12 và sắt, nuôi dưỡng tế bào thần kinh và tăng cường quá trình tạo máu, cho bạn tinh thần minh mẫn và nhiều năng lượng cho cuộc sống năng động.

+ Lượng Omega 3 có trong nước mắm nguyên chất cũng là điều đáng quý đối với tất cả mọi người, nhất là trẻ em và phụ nữ. Chất béo Omega-3 có trong cá, tốt cho phát triển trí não, tim và mắt.

Tác dụng:

Nước mắm là một loại thực phẩm có giá trị vừa là một loại gia vị ưa chuộng nhất. Trong nước mắm có chứa nhiều chất bổ dưỡng cũng như các chất rất cần thiết cho cơ thể con người. Nước mắm rất có tác dụng đối với những người thợ lặn, thơ săn, đoàn thám hiểm… Họ thường uống một ít nước mắm cao đạm để giữ ấm cơ thể, tăng thêm sức mạnh và ý chí trước khi thực hiện công việc.

Nước mắm để lâu ngày làm thuốc trị bệnh đường ruột, bênh dạ dày, tá tràng, tiền liệt tuyến… Dùng nước mắm để phòng và trị bệnh bướu cổ, bệnh bỏng da, chống suy nhược cơ thể… Vị nước mắm giúp ăn uống dễ dàng hơn và thấy ngon miệng hơn. Lysine trong nước mắm giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao, nguồn bổ sung lysine lý tưởng cho trẻ nhỏ. Là một vi chất rất cần thiết nhưng cơ thể không tự tổng hợp được chất này mà phải được cung cấp qua nguồn nước mắm.

Quá trình lên men của nước mắm làm tăng hàm lượng một số vitamin B1, B2, PP và quan trọng là B12. Trong 100ml nước mắm có khoảng 5 microgam (mcg) vitamin B12. Theo tiêu chuẩn quốc tế, người phụ nữ có thai và nuôi con bú cần 2,2 mcg cho khẩu phần ăn mỗi ngày để đề phòng rối loạn sản xuất máu ở tủy xương và góp phần tránh dị tật nứt đốt sống thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ từ những tháng đầu tiên. Sắt trong nước mắm rất cần cho phụ nữ trong thời gian mang thai. Thiếu sắt dẫn đến chứng thiếu máu, tăng nguy cơ đẻ non, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và con.... Tỷ lệ hấp thu loại sắt này cao, khoảng 20%-30%.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi bữa ăn với 10ml nước mắm nguyên chất từ cá cơm sẽ mang tới một lượng tương đuơng với khoảng 10 mg sắt trong tổng số 30mg sắt cần có.

Theo kinh nghiệm dân gian, nước mắm truyền thống còn có tác dụng tốt đối với các bệnh đường tiêu hóa. Lượng Omega 3 có trong nước mắm nguyên chất cũng là điều đáng quý đối với tất cả mọi người, nhất là trẻ em và phụ nữ. Chỉ nước mắm nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp truyền thống có những giá trị dinh dưỡng quý được gìn giữ và bảo toàn tối đa. Lượng đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt đến 40 hoặc 43 độ đạm.